Bài mồi câu cá lăng hiệu quả cho người mới

Cá lăng là loài cá da trơn, tập tính ăn tạp. Mồi câu cá lăng thường là loại mồi ủ có mùi. Trên thực tế, có những con cá lăng đạt tới trọng lượng 40-50kg, thậm chí to hơn. Làm sao để câu được loài cá này? Xin mời bạn tham khảo các bài mồi câu cá lăng dưới đây nhé!

Bài mồi câu cá lăng có rất nhiều, song, không phải bài mồi nào cũng hiệu quả. Trong bài viết này, Vuadocau xin giới thiệu tới bạn những bài mồi hữu ích để chinh phục cá lăng thành công.

 1. Bài mồi làm từ mực và mắm tôm

  muc-tuoi

Mực tươi: 100g

Mắm tôm: 2 thìa cà phê

Trứng gà ung: 2 quả

Nước mắm: 1 thìa cà phê

Bước 1: Rửa sạch mực tươi sau đó dùng dao sắc băm nát.

Bước 2: Cho hết tất cả nguyên liệu đã có vào trong chậu hoặc tô lớn, đảo đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp dẻo là được.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào hộp, để tăng độ kín thì bạn có thể dán quanh một lớp giấy bóng hạn chế côn trùng bay vào, ủ 1 tháng rồi đem đi câu.

 1. Bài mồi từ thịt lợn và mắm tôm

Thịt heo: 300g

Mắm tôm: 100g

Nước mắm: 20ml

Trứng gà: 2 quả

Bông gòn: 50g

Bước 1: Rửa sạch thịt lợn. Sau đó, thái nát thịt lợn đó ra.

Bước 2: Trộn thịt lợn, nước mắm, mắm tôm và trứng gà lại với nhau. Dùng thìa đảo đều cho mọi thứ quyện lại, tạo thành hỗn hợp dẻo.

Bước 3: Cho hỗn hợp này vào trong hộp kín. Thời gian ủ kéo dài khoảng 1 tháng.

Bước 4: Khi đi câu, bạn có thể dùng bông gòn nhúng vào hỗn hợp mồi đã ủ, sau đó mới mắc vào đầu lưỡi câu.

 1. Bài mồi từ mỡ bò và cá cơm

Cách làm mồi câu cá lăng này là phương pháp bất hủ, được các cần thủ tại miền Tây mách lại cho nhau. Với cách làm này, tay bạn sẽ mệt lừ vì phải giật cá liên tục đó!

bai-moi-cau-ca-lang

Mỡ bò: 250g

Cá cơm: 500g

Bông gòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, rửa sạch cá cơm để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, phơi dưới nắng cho đến khi đạt độ khô nhất định.

Bước 2: Khi cá cơm đã khô thì đựng trong hộp nhựa kín, đậy nắp và ủ khoảng 3 ngày liên tiếp.

Bước 3: Rửa sạch mỡ bò rồi thái thành miếng nhỏ, cho lên chảo nóng rán cho tới khi ra nước mỡ, mỡ bò ban đầu chuyển thành tóp mỡ.

Bước 4: Khi mỡ đã thành nước hết thì đổ trực tiếp vào hộp cá cơm, nhân lúc mỡ còn nóng sôi, trộn đều hai nguyên liệu lại với nhau.

Bước 5: Cho bông gòn vào từ từ, như vậy sẽ giúp bạn xác định được độ sệt của hỗn hợp, có thể cho quá nhiều bông sẽ khiến hỗn hợp bị khô.

 1. Bài mồi từ gan lợn và cám cá

  moi-tu-gan-lon

Gan lợn: 1kg

Cám cá tanh: 200g

Mồi câu gắn lưỡi

Xốp vụn

Cơm nguội: 300g

Giun đất: Chọn con to như đầu đũa

Bước 1: Đầu tiên là bước sơ chế nguyên liệu: làm mồi câu ổ, cơm nguội giã cho tới khi dẻo nhuyễn, còn gan lợn rửa sạch rồi sau đó cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Trộn cám cá tanh, gan xay nhuyễn, cơm cùng xốp vào một cái âu lớn. Đảo đều để hạn chế tình trạng nguyên liệu không nhuyễn.

Bước 3: Lúc này, bạn có thể mang mồi đi câu ngay. Thả hỗn hợp câu cá lăng sống này vào ổ – vị trí ngay gần điểm chọn để câu.

Bước 4: Đến đây, mới cắt giun đất thành khúc. Gắn lưỡi câu và thả xuống nước cách ổ 50cm. Khoảng 10 phút sau cá lăng sẽ ngửi thấy mùi, rồi mới đến cắn câu.

 1. Bài mồi từ cá mòi và thuốc bắc

  ca-moi

Trong tất cả các công thức, có lẽ cách làm mồi câu cá lăng từ thuốc bắc và cá mòi này tốn công sức nhất. Bởi bạn cần thường xuyên kiểm tra, thêm nguyên liệu, từ đó mới đạt thành quả cuối cùng.

Cá mòi biển: 1kg

Trứng vịt: 3 quả

Mắm cá linh: 300g

Bán hạ nam: 1 chỉ

Tiêu hồi: 2 chỉ

Quế chi: 1,5 chỉ

Nhũ tường: 2 chỉ

Đại hồi: 3 chỉ

Bông gòn

Bước 1: Rang vàng các vị thuốc bắc dưới mức lửa nhỏ gồm bán hạ nam, tiêu hồi, quế chi, đại hồi và nhũ tường. Khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì nghiền nát là được.

Bước 2: Rửa sạch cá mòi, sau đó băm nhuyễn nhỏ.

Bước 3: Trộn nguyên liệu với nhau (trừ trứng vịt và mắm cá linh). Trộn thật đều tay để mọi thứ quyện lại với nhau, cho hỗn hợp vào hộp kín rồi ủ khoảng 3 ngày.

Bước 4: Sau 3 ngày ủ thì trộn thêm mắm cá linh vào, ủ thêm 2 ngày nữa.

Bước 5: Hoàn thành 2 ngày ủ thì trộn trứng vịt, ủ thêm khoảng 1 tuần.

Bước 6: Sau 1 tuần ủ thì cho bông gòn vào trộn cùng. Cuối cùng, ủ thêm 2 ngày nữa là mang đi câu được ngay.

Với các bài mồi câu cá lăng trên, hầu như nguyên liệu đều dễ tìm dễ mua. Chỉ cần bạn chịu khó, kiên nhẫn chờ thời gian ủ mồi là sẽ có mồi chuẩn đi câu ngay. Chúc các bạn áp dụng và thành công nhé!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền