Cách câu cá lóc mồi giả hiệu quả

Câu cá lóc mồi giả sao cho hiệu quả? Nhiều anh em cần thủ mới sẽ không khỏi bỡ ngỡ, bởi mồi giả câu cá lóc được chia thành các loại khác nhau. VUADOCAU xin chia sẻ chi tiết cách câu cá lóc với từng loại mồi giả trong bài viết dưới đây.

Câu cá lóc mồi giả cần chú ý kỹ thuật ra sao? Cách gắn mồi như thế nào? Không để anh em cần thủ phải đợi lâu thêm nữa. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nào!

cau-ca-loc-moi-gia

  1. Cách câu bằng mồi cá giả

Kỹ thuật câu mồi cá giả câu cá lóc được chia theo chất liệu mồi:

Với mồi cá sắt: Trên thân mồi thường sẽ có 2-3 lỗ để bạn gắn móc khóa mồi vào, những lỗ này giúp bạn điều chỉnh được con mồi đi lắc mạnh hay nhẹ. Đi cày dưới đáy hoặc đi lửng tùy vào bạn chọn lỗ nào để móc mồi. Thông thường, sẽ móc mồi vào lỗ ở giữa hoặc lỗ cuối cùng để câu.

Với mồi nhựa ABS: Thông thường sẽ có một lỗ móc duy nhất, các bạn chỉ cần móc khóa vào lỗ đó.

Cách đánh mồi cá giả cơ bản: Bạn quay với một tốc độ bình thường nhất. Đầu cần có thể hạ xuống nước hoặc nâng cao tùy ý bạn cầm thế nào thoải mái là được.

Cách đánh mồi nâng cao: Tùy vào mỗi con mồi bạn có thể tạo thêm action lên xuống bằng cách nhấp đầu cần liên tục hoặc chậm và quay máy đều tay là được. Đối với mồi cá giả bằng nhựa ABS thì việc nhấp đầu cần sẽ tạo tiếng tốt hơn và thu hút con cá lóc chú ý tới tốt hơn.

  1. Cách câu bằng mồi mềm
  • Điều khiển tạo action chuyển động mồi mềm có 2 cách:

Cách 1: Quay đều tay. Bạn chỉ cần ném ra, đợi mồi chìm, và quay đều tay với tốc độ bình thường.

Cách 2: Nhịp đầu cần. Bạn ném mồi ra, đợi mồi chìm. Sau đó, quay và nhịp đầu cần để nó bơi lên và bơi xuống. Cách này gọi là đánh Jighead khá hiệu quả khi ở vùng có cá nhát nhiều.

  • Cách đóng mồi mềm câu cá lóc, bạn cũng phải chú ý làm theo các bước sau. Tuyệt đối không nên đóng liền khi cá táp.

Bước 1: Sau khi bạn đã cảm giác được cá ăn mồi. Hãy hạ đầu cần và để cho dây chạy.

Bước 2: Sau khi thấy dây chạy ra được một đoạn, bạn có thể đếm nhịp (1.2.3.4.5s ) và bắt đầu thu dây vào, căng dây rồi bắt đầu đóng.

  1. Cách câu bằng mồi nhái hơi
  • Điều khiển action di chuyển của nhái hơi khá đơn giản:

Bạn chỉ cần ném ra và quay vào với tốc độ chậm hoặc nhanh. Ngoài ra, lúc quay, bạn có thể dừng lại mấy giây và quay tiếp. Nếu địa hình có bèo tấm to, khi di chuyển qua bạn dừng lại ở bèo tấm và nhấp đầu cần để tạo ra sự thu hút cá lóc.

  • Cách đóng cá lóc bằng mồi nhái hơi có 2 cách:

Cách 1: Sau khi cá lóc đã táp vào mồi, bạn có thể đóng ngay luôn khi căng dây (tuy nhiên cách này thường hay hụt cá).

Cách 2: Sau khi cá lóc đã táp vào mồi. Hãy thả dây để cho cá lóc tha mồi đi một đoạn. Sau đó, căng dây lên và đóng, cách này tỉ lệ dính cá lôi lên bờ tốt hơn. Lưu ý: Nên xiết drag máy lại để khi đóng cá mạnh, máy không bị chạy làm chùng dây, yếu lực đóng.

Bước 3: Khi đóng dính cá, bạn cứ quay vào. Nếu địa hình vướng nhiều hãy quay nhanh và đóng nhiều lần để cá lên mặt nước, tránh tình trạng cá rúc bùn hoặc rúc vào hốc cây.

  1. Cách câu lure cá lóc bằng nhái nhảy

Nhái nhảy cần tốc độ nhanh thì nó mới nhảy đẹp trên mặt nước. Chính vì thế, bạn chỉ cần quay máy nhanh hơn mồi nhái hơi là được.

Đối với các bạn chơi máy ngang, muốn chơi nhái nhảy tốt thì nên chọn vòng tua trên 7.5 thì mới nhảy tốt được.

Với nhái nhảy thì đóng cá rất dễ. Nếu có cá táp vào trúng bạn nên đóng luôn. Còn nếu cá táp hụt thì bạn cứ quay tiếp, đừng dừng lại nhé!

Như vậy, Vuadocau đã chia sẻ chi tiết cách câu cá lóc mồi giả với từng loại mồi khác nhau. Chúc bạn sớm tìm ra “chân ái” loại mồi và kỹ thuật câu của riêng mình!

 

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền