Cách đọc thông số máy câu ngang cho người mới

Cách đọc thông số máy câu ngang như nào mới đúng? Tại bài viết này sẽ có thông tin đó dành cho bạn! Mời bạn tham khảo nhé!

Cách đọc thông số máy câu ngang ký hiệu thông số cũng như máy đứng, tuy nhiên sẽ thiên về nhiều công nghệ ở trên máy hơn. Mỗi dòng máy sẽ phục vụ nhu cầu khác nhau. Máy ngang thường tay quay không đổi sang trái hay phải như máy đứng nên hãng sản xuất phải ký hiệu để phân biệt tay quay bên trái hay tay quay bên phải.

cach-doc-thong-so-may-cau-ngang

  1. Phân biệt máy tay trái và tay phải

Mỗi hãng sản xuất máy câu sẽ có ký hiệu riêng để phân biệt máy tay trái và tay phải khác nhau. Riêng hãng Shimano, thường ký hiệu tay trái và tay phải bằng con số: 0 – tay phải và 1 – tay trái. Daiwa và các hãng khác thì ký hiệu L (Left), R (Right).

Ví dụ:

Máy Shimano:

– Máy shimano SLX 151XG (Máy tay trái)

– Máy shimano SLX 150XG (Máy tay phải)

Máy Daiwa:

– Máy Daiwa Tatula 100HSL (Máy tay trái)

– Máy Daiwa Tatula 100HSR (Máy tay phải)

  1. Các ký hiệu trên máy ngang và vòng tua

– Vòng tua từ 5.0:1 – 5.8:1 thích hợp với loại mồi: Mồi crank loại có thìa trước cản nước lớn.

– Vòng tua từ: 6.1:1 – 6.8:1 (60cm – 70cm ) vòng tua chậm: Mồi crankbait, Spiner, mồi cá sắt, mồi Vib, mồi nhái hơi. Với vòng tua này thường không có ký hiệu gì trên máy.

– Vòng tua từ: 7.0 – 7.8 (70cm – 80cm ) vòng tua vừa đa dụng ký hiệu (HG): Phù hợp với loại mồi cá sắt, mồi Vib, mồi Pencil, Jarkbait, Mininow, Poper, WalkingDog, JigHead, mồi mềm.

– Vòng tua từ: 8.0 – 9.0 hoặc 10.0: Vòng tua nhanh ký hiệu (XG): Phù hợp chơi nhái nhảy, Buzzbait (loại mồi có thìa xoay tạo âm thanh phía trước), Ribbit – dòng mồi này cần máy có vòng tua cao mới tạo ra được Action của con mồi, như nhảy trên mặt nước, hoặc lướt trên mặt nước phải nhanh.

Vậy, nên mua máy có vòng tua như nào hợp lý nhất? Nếu bạn muốn một máy có thể câu nhiều loại mồi thì hãy chọn các máy có ký hiệu HG, đây là dòng máy đa dụng, đánh được nhiều loại mồi, ngoài ra còn tùy vào sở thích và cách đánh của bạn mà có thể chọn ra loại máy mà mình muốn sử dụng.

Đọc thông số máy câu đúng sẽ giúp bạn có được “người bạn đồng hành” lâu dài trong bộ môn câu này. Các ký hiệu HG, XG, MGL, rồi 150 và 151, 201, 200,… là gì, bạn đều hiểu cả rồi đúng không?

Cách đọc thông số máy câu ngang với những hướng dẫn cơ bản mong rằng đã giúp ích được cho bạn. Cùng theo dõi các bài viết khác của VUADOCAU nhé!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền