Cách làm mồi câu cá chẽm nhạy nhất

Làm mồi câu cá chẽm như nào để đạt hiệu quả cao nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều cần thủ muốn tìm lời giải đáp. Hôm nay, VUADOCAU xin giới thiệu tới bạn cách làm mồi siêu nhạy để chinh phục loài cá này.

Thông thường, bên cạnh kỹ thuật câu, cách làm mồi câu cá chẽm cũng rất được quan tâm. Bởi mồi câu đóng vai trò quan trọng trong việc liệu bạn có câu được cá hay không. Dưới đây, là một vài cách làm mồi câu cá chẽm nhạy nhất, giúp bạn “tóm” cá dễ dàng!

ca chem

 1. Đặc tính của cá chẽm

Cá chẽm hay còn gọi là cá vược. Khi cái nắng oi ả đã chấm dứt, nhường chỗ cho những cơn gió heo may và se se lạnh báo hiệu một mùa đông sắp tới, cũng là lúc mùa câu cá chẽm bắt đầu.

Cá vược là loài cá sinh sống ở cả vùng nước ngọt và nước lợ. Chúng có cơ thể dài, miệng rộng, hàm trên kéo tới tận sau mắt. Đầu chúng nhon nhọn, nhìn bên lõm phía lưng (hình dạng lưng lõm) và lồi ở phía trước vây lưng. Chiều dài tối đa của một con cá vược có thể đạt được là 200cm, cân nặng có thể lên tới 60kg.

Đây là loài cá hung dữ và ăn rất mạnh mẽ. Cách bắt mồi của cá vược cũng khá dữ tợn và đủ khả năng bắt được những con mồi có kích thước tương đương cơ thể chúng. Chính vì vậy, đặc điểm cá chẽm đó là thích mồi di động và thích mồi sống:

 • Các loài phiêu sinh thực vật: chiếm 20% (khi còn nhỏ)
 • Cá, tôm nhỏ: chiếm 80% (khi còn nhỏ)
 • Khi cá lớn thêm 20cm thì thức ăn hoàn toàn là động vật giáp xác chiếm 70% và cá nhỏ chiếm 30%

Nếu muốn chuyến đi câu cá vược đạt hiệu quả cao thì các cần thủ vẫn nên ưu tiên các loại mồi sống, làm từ nguyên liệu tự nhiên như: giun đất, cá, tôm. Mồi càng cử động nhanh, linh hoạt thì chúng lại càng bị kích thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng một số mồi giả câu cá chẽm như giả chuối, nhái,…

 1. Cách làm mồi câu cá chẽm nhạy nhất
 • Cách làm tôm để câu cá vược:

  moi-cau-ca-chem-nhay-nhat

Loài cá vược sống ở vùng nước lợ để ăn tôm, kể cả tôm sống, tôm ương, tôm chết. Để giữ tôm sống lâu thì có rất nhiều cách. Bạn có thể ướp đá hoặc sử dụng một cái cooler (bình đựng đá để uống beer).

Để bảo quản tôm trong hộp cooler, bạn cho vào thùng một lớp đá (khoảng 15cm), rồi cho tiếp vào một lớp giấy báo cũ đã thấm ướt lên bề mặt nước đá. Bạn cũng nên mua rau đắng trải lên một lớp mỏng, rồi cho tôm sống lên phía trên cùng. Nếu đi câu ở một địa điểm xa thì bạn nên trải lớp rau đắng dày một chút.

Nếu câu ở nơi gần, bạn có thể tìm một cái giỏ đan bằng tre để bỏ tôm vào. Khi đến chỗ câu thì ngâm xuống dưới nước mát là được.

Lưu ý: Phải dùng tôm mới bắt lên, còn tươi chứ không nên dùng tôm đã ướp đá.

 • Cách làm dùng cá sống để câu cá vược:

Bạn có thể sử dụng cá sống hoặc cá đối để làm mồi câu cá vược. Cá sống là loại cá tươi ngon, hấp dẫn cá chết bởi sự tươi sống của chúng. Bạn chỉ cần dùng lưỡi câu móc vào cá và ghim xuống đáy hồ và chờ đợi mà thôi. Cực đơn giản và hiệu quả.

 • Dùng cá đối để câu cá vược:

  ca-doi

Cá đối là loại cá chỉ lớn bằng hai ngón tay, nhưng lại được cá vược thích bởi thịt của nó vừa béo ngậy, vừa ngọt nữa. Bạn nên chọn những con cá đối còn sống, tươi, móc vào cần câu. Vì cá vược là loài cá săn mồi, chúng thường nằm phục con mồi tại các bờ đa, những địa điểm nhiều cây cối để bắt mồi. Do vậy, bạn chỉ cần mắc mồi vào cần câu một cách chắc chắn và thả câu ở các dòng suối nhỏ, kênh đào hoặc cửa sông là có thể câu được cá vược.

Trên đây là 3 cách làm mồi câu cá chẽm nhạy nhất từ tôm, từ cá sống và cá đối mà VUADOCAU muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài kỹ thuật câu thì lựa chọn mồi câu phù hợp cũng quan trọng vô cùng. Chúc bạn thành công!

 

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền