Cách làm mồi câu cá tra mùa mưa cực đỉnh

Cá tra là loài cá có mặt ở nhiều nơi, bởi vậy cũng có nhiều cần thủ quan tâm tới cách làm mồi câu, đặc biệt là mồi câu cá tra mùa mưa. Và dưới đây là những thông tin về cá tra và cách làm mồi câu cực đỉnh trong mùa mưa.

Mồi câu cá tra mùa mưa là nội dung được tìm kiếm khá nhiều. Song, không hẳn bài mồi nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. VUADOCAU xin tổng hợp các cách làm mồi câu cá tra sông tự nhiên và hồ hiệu quả nhất trong mùa mưa. Xin mời các bạn đọc!

moi-cau-ca-tra-mua-mua3

 1. Thức ăn của cá tra là gì?

Cá tra là loại cá ăn tạp. Chúng có thể ăn các loại nhuyễn thể, cá nhỏ, côn trùng, thực vật đa bào, giáp xác…….Với những loại cá con sau khi túi noãn hoàn đã hết, cá rất thích ăn mồi tươi sống và các động vật phù du có kích thước vừa với miệng của chúng.

 1. Cách thức ăn của cá tra

Được biết đến là loài rất háu ăn, mọi con mồi lạ xuất hiện trong môi trường sống của chúng đều khiến chúng xúm lại và cắn mồi một cách điên cuồng nhất.

Cá tra có tập tính đi ăn theo đàn. Một khu vực câu có thể tập trung số lượng cá rất lớn. Vì thế, tỉ lệ cá cắn mồi cũng cao hơn so với những loài cá khác.

 1. Kinh nghiệm câu cá tra
 • Chọn vị trí câu: gần nơi nước sâu, có bóng mát.
 • Chọn chiều dài cần câu cá tra: Chiều dài được lựa chọn từ 2m7 đến 3m2. Cần chú ý: Nếu cần quá ngắn thì lực chịu sẽ rất yếu, nếu cần quá dài sẽ làm cản trở quá trình kéo cá.
 • Mồi câu không được cứng vì cá tra chỉ bị thu hút bởi mồi mềm. Mùa mưa từ tháng 5-10, lượng mưa nhiều và kéo dài làm ảnh hưởng tới tập tính của cá tra. Vào mùa này, cá tra thường có xu hướng thích ăn bún ủ, cơm dừa,… những mồi có mùi vị nhẹ nhàng hơi chua.
 1. Các bài mồi câu cá tra mùa mưa
 • Cách làm 1: Mồi câu cá tra sông tự nhiên
  moi-cau-ca-tra-mua-mua1

Mẻ chua

Bún sợi: 1kg

Sữa đặc Ông Thọ 1/2 lon

Phô mai con bò cười 2 viên

Bột nêm

Bước 1: Trộn mẻ chua, bún sợi và nửa non sữa Ông Thọ vào một hộp/hũ nhỏ. Ủ trong khoảng 4 ngày cho lên men. Lưu ý là phải trộn thật đều.

Bước 2: Sau 4 ngày, hỗn hợp đã lên men (lúc này mẻ chua và bún sẽ tạo ra một mùi khá khó chịu). Tiếp đó, cho phô mai vào trong hỗn hợp. Tiếp tục dùng tay trộn đều.

Bước 3: Cuối cùng, trộn bột nêm vào khi nặn mồi và thả xuống nước.

 • Cách làm 2: Làm mồi từ cơm nguội

Cơm nguội: 1kg

Phô mai con bò cười: 2 viên

Nước cốt dừa: 100ml

Sữa chua không đường: 1 hộp

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào nhau cho đến khi thật dẻo.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào hộp đậy kín nắp rồi ủ trong 3 ngày.

Bước 3: Sau 3 ngày, mở ra kiểm tra mồi, nếu thấy nhão thì thêm ít cháo ăn liền (cháo chưa pha) để chúng hút bớt nước đi.

Bước 4: Cuối cùng, ủ thêm 1 ngày nữa là có thể đem đi câu.

 • Cách làm 3: Mồi câu từ cơm dừa

Dừa nạo

Gạo thơm: 2 bát

Nước dừa tươi: 1 túi

Phô mai con bò cười: 1 viên

Bước 1: Lấy dừa nạo với phô mai con bò cười xay nhuyễn.

Bước 2: Vo 2 bát gạo rồi đổ nước dừa tươi vào nấu, cơm sôi thì bỏ hỗn hợp dừa nạo vào. Khi thấy nồi cơm điện nhảy nút (chế độ ủ cơm) thì mở ra xem, nếu cơm chưa có màu vàng thì bấm tiếp nút nấu, khi nào thấy cơm có màu vàng và có mùi thơm là đạt.

Bước 3: Cơm dừa nấu xong ủ khoảng 3 ngày, nếu cơm nhão trộn với ít cháo ăn liền (cháo chưa pha) cho dẻo. Vậy là hoàn thành mồi câu và lên đường đi câu thôi.

 • Cách làm 4: Mồi câu cá tra hồ
  moi-cau-ca-tra-mua-mua2

Sữa chua không đường: 6 hộp

Bún tươi

Phô mai con bò cười: 1 viên

Bước 1: Cho bún tươi vào túi nilon (túi loại 5kg)

Bước 2: Cho 6 hộp sữa chua và 1 viên phô mai vào. Tất cả trộn đều (không cần bóp bún), để vào góc tối ủ khoảng 6 – 7 ngày cho ra cốt bún.

Bước 3: Lúc đi câu chỉ cần mua thêm nửa kg bún tươi đổ cốt vào và bóp bún cho thiệt nhuyễn là được.

Hi vọng những bài mồi câu cá tra mùa mưa này giúp chuyến câu của bạn gặt hái bội thu và có những khoảnh khắc vui vẻ!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền