Cách làm mồi câu cá trê siêu nhạy

Cần làm mồi câu cá trê như nào để câu được thật nhiều cá? Mồi câu cá trê tự nhiên khác gì so với mồi câu cá trê hồ dịch vụ? Những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Cá trê là loài cá nước ngọt, được sử dụng phổ biến để làm thực phẩm trên cả nước. Hãy cùng thảo luận cùng VUADOCAU về cách làm mồi câu cá trê hiệu quả, bạn nhé!

moi-cau-ca-tre

 1. Thức ăn của cá trê

Cá trê là loại ăn tạp, chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau như tôm, cua, ốc, cá, côn trùng, giun, hay các loại bèo,…

Nhìn vào nguồn thức ăn chính của cá trê, các bạn có thể lựa chọn loại mồi có mùi để thu hút loài cá này.

 1. Kỹ thuật câu cá trê
 • Chọn thời gian câu cá trê: Là loài cá chuyên săn mồi về đêm, do vậy, thời gian thích hợp nhất để bạn lựa chọn câu cá trê là từ chiều tối đến ban đêm. Đặc biệt, sau những cơn mưa, những chuyến câu cá trê cực kì hiệu quả.
 • Chọn địa điểm câu cá: Các địa điểm bạn có thể lựa chọn đó là vùng sông hồ có nhiều rong, bèo, các bãi đá, những nơi có nhiều bùn non nhưng không có nước chảy mạnh.
 • Chọn lưỡi câu: Cá trê cực kì háu ăn, khi thấy mồi, cả đàn sẽ bơi đến và giật mồi cực mạnh, những con cá trưởng thành có thể nuốt luôn cả lưỡi câu. Do vậy, lưỡi câu cá trê phải là loại nhỏ, vừa nhưng phải thật cứng, bền.
 • Chọn dây câu: Cá trê thường sống ở tầng đáy, nên khi lựa chọn dây câu, bạn cần lựa chọn loại dây chắc, dùng chì nặng và độ dài dây phải chạm được đến tầng đáy.
 1. Cách làm mồi câu cá trê
 • Một số loại mồi câu cá trê tự nhiên:

Dế: mồi câu đơn giản (cá có ăn nhưng chậm).

Trùng cơm, trùng mũ, trùng huyết, trùng chỉ: Móc mồi vất vả chút nhưng hiệu quả.

Nhộng ong: Cá trê rất yêu thích loại mồi này.

Gián đất, trứng kiến.

Mai cua ủ cho thối lấy nước. Khi câu móc mồi bằng trùng, nhúng vào nước mai cua đã ngâm, thả xuống nước câu cá trê vô cùng hiệu quả.

 • Mồi câu cá trê từ cá chết: Với cách này, bạn không thả trực tiếp mồi xuống nước mà trước đó cần sơ chế qua mồi bằng cách sau:

Dùng dao đè nhẹ cá; sau đó làm tróc vảy và da cá để cá tiết ra mùi đặc trưng, giải phóng chất dầu tự nhiên có trong cá. Mùi này sẽ thu hút cá trê ngay lập tức. Loại mồi này nên áp dụng để câu cá trê vào mùa đông.

 • Làm mồi từ bánh mì và nem chua:

Bánh mì: 2 cái

Mẻ chua: 100g

Nem chua: 5 cái

Bạn nghiền nát bánh mì, sau đó, trộn đều bánh mì với mẻ. Lưu ý cho mẻ vào từ từ và liên tục trộn đến khi hỗn hợp dẻo là được. Không cho tất cả mẻ cùng một lúc đề phòng trường hợp bị nhão.

Nem chua bóc hết lá chuối và bọc nilong để ra mâm. Để nem trong bóng râm 1 ngày. Lúc này nem sẽ chuyển sang mùi mắm thịt nhưng chưa bị thối.

Cho nem chua vào hỗn hợp bánh mì và trộn đều.

Khi đi câu thì viên thành những viên nhỏ là hoàn thành mồi câu.

 • Làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò:

Cám con cò: 1kg

Cám gạo: 1kg

Trứng vịt: 5 quả

Khoai lang luộc: 300g

Bún tươi: 500g

Sữa chua có đường: 1 hộp

Tép xay nhuyễn: 300g

Nhộn xay nhuyễn: 200g

Lá lách lợn tươi sống: 200g

Muối trắng: 1 thìa cà phê

lam-moi-cau-ca-tre-ho-dich-vu-tu-cam-con-co

Các bạn thái lát lá lách lợn với kích thước như sau: ngang 5mm, rộng 5mm và dài 2cm. Cho lá lách lợn đã thái vào hộp cùng 1 quả trứng vịt, 1 thìa muối, 1 thìa cám gạo. Trộn đều tất cả rồi đậy nắp kín. Ủ hỗn hợp này trong vòng 3 ngày.

Các nguyên liệu còn lại thì cho vào trộn đều. Chú ý không nên đổ tất cả vào, bạn hãy đổ ít một, vừa đổ vừa nhào cho đến khi hỗn hợp này thành dẻo có thể nắm được thành cục.

Cho hỗn hợp này vào hộp đóng kín nắp và ủ từ 2 đến 4 ngày bạn sẽ được mồi thính.

Nếu bạn câu tay thì dùng mồi thính đã chuẩn bị để thu hút cá trê tới. Bạn gắn lá lách lợn vào lưỡi câu để làm mồi câu. Với trường hợp câu lục thì chỉ cần dùng mồi thính để dụ cá mà thôi.

Sẽ hoàn hảo hơn nếu các “cần thủ” biết kết hợp nhuần nhuyễn kỹ thuật câu và cách làm mồi câu. Cách làm mồi câu cá trê khá đa dạng, chỉ cần bạn bỏ chút tâm huyết sẽ thành công ngay thôi. Đừng chần chừ, lên lịch cho chuyến câu sắp tới nào bạn ơi!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền