Cách móc mồi câu cá và kỹ thuật câu

Cách móc mồi câu cá như thế nào? Khi câu cá, kỹ thuật câu cần chú ý những gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Vuadocau.

Cách móc mồi câu cá và kỹ thuật câu cá cần tuân thủ một số tiêu chí nhất định. Những tiêu chí đó là gì? Xin mời bạn cùng Vuadocau tìm hiểu ngay nào!

cach-moc-moi-cau-ca

 1. Móc mồi câu

Tùy theo loại mồi câu và đối tượng bạn cần câu mà có phương pháp móc mồi khác nhau. Yêu cầu cơ bản với kỹ thuật móc mồi như sau:

 • Không để mồi xoay quanh lưỡi câu trong quá trình đang câu.
 • Không để cá phát hiện ra lưỡi câu có trong mồi.
 • Cố gắng tạo hình dạng mồi càng giống ở trạng thái tự nhiên càng tốt.

Các chú ý trên là cần thiết, bởi vì nếu mồi xoay quanh lưỡi câu có thể làm cho ngạnh lưỡi câu bị xoay hướng khó móc vào miệng cá khi cá ăn mồi và lưỡi có thể bị ló ra ngoài, cá sẽ phát hiện ra lưỡi câu. Mặt khác, dạng mồi nếu giống với dạng tự nhiên của các đối tượng mà cá thích ăn, như: trùng, tép nhỏ, cá con,… sẽ gây thích thú bắt mồi của cá. Do vậy, người ta thường móc mồi sao cho hình dạng mồi gần giống tư thế vận động tự nhiên của các đối tượng này.

Nếu mồi là những mảnh vụn nhỏ (ví dụ như trứng kiến), bạn nên cố gắng gói mồi đó hoặc trộn chất kết dính để tránh vỡ mồi khi câu.

 1. Kỹ thuật câu

Câu là một kỹ thuật đòi hỏi phải kết hợp nhiều yếu tố: Kinh nghiệm, lòng kiên trì, sự hiểu biết sâu sắc về tính cách, trạng thái, tình cảm của đối tượng câu và các thủ thuật như đánh lừa, kích thích, lôi kéo, dụ dỗ, đe dọa,… cũng cần nên được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau nhằm tăng tính hiệu quả trong khi câu. Cần thủ có làm được như thế thì việc thực hành câu mới mang lại được hiệu quả và sản lượng cao như mong muốn. Mỗi lần câu hụt sẽ làm cho đối tượng câu cảnh giác, nghi ngờ, hiệu quả khai thác kém và đôi khi không thể câu lại được ở những lần tiếp theo.

Như vậy, để có thể thực hành câu đạt hiệu suất cao, các cần thủ cần thực hiện các phương châm đối với kỹ thuật câu cá như sau:

 • Kiên trì.
 • Chọn thời điểm thích hợp. Nhất là khi cá đói và ham bắt mồi nhất.
 • Phải gây được sự kích thích bắt mồi của cá, bằng mùi vị, tiếng động, ánh sáng,…
 • Chọn đúng loại mồi cho từng đối tượng câu.
 • Đưa mồi đến gần khu vực có cá.
 • Thời điểm giật dây câu tùy vào từng loại đối tượng câu. Cá thực sự ăn mồi thì mới giật câu.
 • Không để cá phát hiện người câu. Đây là tiêu chí trong nhiều bài trước đây mà Vuadocau đã nhắc đến. Cần thủ cần chú ý tránh để bóng của mình in trên mặt hồ nước nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách móc mồi câu cá và kỹ thuật câu cá căn bản mà các cần thủ cần lưu ý. Chúc các cần thủ áp dụng thành công và gặt hái được nhiều cá sau mỗi chuyến “buông cần” nhé! Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền