Cách quăng cần máy cho người mới

Cách quăng cần máy như thế nào cho hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những kỹ thuật cơ bản trong cách quăng cần không quá phức tạp mà siêu hiệu quả.

Cách quăng cần máy là một trong những kỹ thuật mà bạn cần phải học và rèn luyện. Bởi, đó là một trong những yếu tố quyết định đến thành bại của chuyến đi câu.

cach-quang-can-may

  1. Những lưu ý về cách quăng mồi câu máy chính xác

Đối với câu máy, khi anh em cần thủ quăng mồi là dây câu sẽ tiếp tục được thả dài ra thêm. Hoặc hết cuộn dây trong ổ máy nếu có tốc độ quăng mồi tốt. Hoặc dừng lại khi mồi rơi xuống mặt nước và chìm tới tầng kiếm ăn của cá đã xác định từ trước.

Chính vì thế, với kỹ thuật quăng mồi câu máy sao cho chính xác, việc đầu tiên là phải hiểu độ trơn của ổ cuốn dây câu cũng như các vị trí khóa hãm ổ xoay, càng máy. Và tập cách sử dụng chúng linh hoạt. Điều này còn quan trọng hơn khi dẫn cá lên bờ.

Cách quăng mồi câu máy chính xác cho phép anh em chạm nhanh tới vùng có cá. Tuy nhiên, trong khoảng chờ cá cắn mồi. Bộ hãm, càng hãm tiếp tục được mở ra cho cá kéo mồi đi một khoảng trước khi giật lại cho móc câu đâm sâu vào miệng cá và kéo chúng lên bờ.

  1. Cách quăng mồi câu máy chính xác nhất
  • Quăng cần câu máy không mồi:

Ở cách quăng mồi câu máy chính xác, VUADOCAU muốn bạn cảm nhận được bộ cần mới của mình. Cảm nhận được trọng lượng thân cần câu, tốc độ đầu cần khi bạn quăng cần cũng như nhận ra gia tốc khi mồi bay đi và thả dây trong ổ ra.

Cảm nhận không mồi cho các bạn cảm nhận chính xác những gì diễn ra khi quăng cần. Lực cánh tay đưa cần từ trước ra sau. Cho dây được thả hết hoặc tới khi nào móc và phao câu chạm mặt nước. Cứ để chúng tự nhiên và sau đó là điều chỉnh lực quăng mồi sao cho hiệu quả.

Xác định đầu dây được thả ra trước khi áp dụng cách quăng mồi câu máy chính xác. Là khoảng tạo độ văng cho mồi và móc câu. Nếu không, mồi và móc câu sẽ không có được khoảng cách bay xa tối ưu nhất.

Trong bước tiếp theo của cách quăng mồi câu máy chính xác này, các bạn tiếp tục thử sức với bộ hãm, chọn điểm thả câu và kéo bộ hãm dây câu dừng lại ở đó. Trong bước này, các bạn cần hiểu rõ tốc độ dây trong máy được thả ra. Hãm dần dây câu tới điểm định sẵn, dần dần sẽ có cảm giác chính xác hơn với cách quăng mồi câu máy.

  • Cách giữ cần và quăng mồi câu máy chính xác:

Khi cầm cần câu, bạn không nên dùng tay nắm một phần tay câu trên cần. Hãy để phần tay câu dọc theo phần khuỷu tay trước. Cho phần dưới của cần có một điểm tỳ vững chắc, khi đó quăng mồi mới có được sự hiệu quả và chính xác cao.

Tùy vào độ dài của khu vực tay cần, các bạn có thể nắm tới thân cần. Vượt qua vị trí máy câu sao cho cần có một điểm tỳ vững nhất. Duy trì quỹ đạo của đầu cần ổn định. Và cũng là yếu tố giúp cho cách quăng mồi câu máy chính xác này có một tốc độ bay xa nhất.

  • Ném mồi và quăng mồi câu máy chính xác:

Sau khi có những cảm nhận về máy và thân cần câu với cách quăng cần không mồi. Các bạn có thể sử dụng mồi cho cách quăng mồi câu máy chính xác. Tuy nhiên, khi có mồi trên móc câu sẽ có hai yếu tố thay đổi mà các bạn có thể nhận ra ngay.

Thân cần nặng hơn do hỗn hợp mồi có khối lượng từ 0,1-05 gram. Rất nhỏ nhưng khi ở đầu cần chúng tạo ra những thay đổi rất lớn.

Tốc độ mồi ném đi sẽ nhanh hơn khi bạn quăng móc câu thông thường. Như vậy, bạn có thể sử dụng luôn cả bộ hãm khi quăng mồi. Không cho mồi bay quá nhanh trước khi chạm nước có thể tạo lực tiếp xúc lớn. Làm vỡ mồi ngay lập tức.

Thông thường, khi quăng mồi và câu ở tầng nổi ở giữa hồ, các cần thủ sẽ áp dụng cách quăng mồi câu máy chính xác với mồi lăng xê. Mọi loại mồi thường dùng cho cá trắm và cá chép. Nếu có một lực chạm nước mạnh, mồi có thể vỡ vụn và hỏng ăn ngay lập tức.

Như vậy, VUADOCAU đã hướng dẫn bạn cách quăng cần máy chính xác. Những bước đầu tiên từ cảm nhận bộ cần câu đến những lưu ý cơ bản khi quăng mồi và cho mồi chạm nước. Hi vọng những thông tin đó hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền