Chỉnh phanh máy câu ngang cho người mới

Chỉnh phanh máy câu ngang cần lưu ý những gì? Xin mời anh em cần thủ tham khảo cách chỉnh phanh máy câu ngang qua bài viết dưới đây của Vuadocau.

Chỉnh phanh máy câu ngang cần thực hiện theo những quy trình nhất định. Quy trình ấy như thế nào? Xin mời bạn đọc!

chinh-phanh-may-cau-ngang

  1. Chỉnh nút Tension chỉnh sức căng ống dây

Bất kỳ khi nào buộc mồi lure vào đều phải chỉnh nút Tension. Giữ cần câu theo hướng 10 giờ (góc 45 độ) và nới lỏng nút tension cho đến khi mồi lure rơi chậm xuống đất. Làm lại bằng cách ấn nút thumb bar, lắc nhẹ đầu cần để thả mồi xuống.

Như vậy là bạn đã cân chỉnh đúng trọng lượng mồi với mức xoay của ống dây. Mồi nên nặng ít nhất ½ oz (14g), chọn mồi plug casting hoặc loại nào tương tự. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận sự hòa quyện giữa cần và máy, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với điều đó.

  1. Chỉnh phanh (chỉnh bộ phận kiểm soát xả dây):

Nếu máy có bộ phanh ly tâm, tháo nắp đậy bên hông máy. Bạn nên kéo 4 trong số 6 má phanh trượt đến vị trí ON (xa trung tâm ống dây). Nếu chọn kéo 3 má phanh thì phân bố theo hình tam giác. Nguyên tắc là phân bố má phanh đồng đều, 1 ON thì 1 OFF.

Nếu là phanh từ, chỉ cần quay núm chỉnh, số càng lớn thì lực phanh càng lớn và ngược lại. Nên dùng khoảng 75-80% lực phanh của máy (khoảng hơn ½ bảng điều khiển) .

  1. Đặt ngón tay cái lên ống dây và ấn nút thumb bar để khởi động

Thực hiện quăng nhưng luôn luôn dùng ngón tay cái rà dây, phòng trường hợp dây bị xổ ngược, nhất là khi con mồi đã chạm mặt nước.

Khi đã quăng thành thục, không rối dây, bạn có thể chỉnh lại nút Tension bằng cách tiếp tục giữ cần ở góc 10h (45 độ). Sau đó, bạn nới lỏng dần nút Tension cho đến khi mồi lure, rất chậm, bắt đầu rơi xuống (không nhún đầu cần). Khi mồi lure chạm đất, ống dây nên ngừng ngay lập tức.

Nếu không đạt được yêu cầu đó, bạn hãy lặp lại việc chỉnh nút Tension cho đến khi ống dây ngừng cùng lúc với mồi đáp xuống nước.

Để câu được máy ngang, bạn cần nắm những kiến thức cơ bản như cách chỉnh phanh máy câu ngang. Hi vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn áp dụng thành công và gặt hái bội thu nhé!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền