Đồ đi câu cá cho những chuyến đi dài ngày

Để những chuyến đi câu dài ngày được thuận lợi, nên chuẩn bị đồ đi câu cá như nào? Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những đồ dùng cần thiết cho các anh em cần thủ trong những chuyến đi xa và dài ngày nhé!

Đồ đi câu cá luôn là những món đồ khó có thể thiếu trong mỗi chuyến đi câu. Song, với những chuyến đi xa và dài ngày cần chuẩn bị thêm những gì? Không để các bạn phải tò mò thêm nữa, VUADOCAU sẽ chia sẻ ngay dưới đây!

 1. Phụ kiện đồ câu
 • Cần câu cá:

Đây là món đồ phải kể đến đầu tiên. Nhưng, bạn cần chuẩn bị nhiều cần câu đi kèm. Bởi, có những loài cá khác nhau với những kỹ thuật câu riêng biệt thì không thể chỉ cần một cây cần.

 • Chì câu và lưỡi câu:

Trong một buổi đi câu, bạn sẽ không biết mình sẽ mất những món đồ quan trọng này. Cũng giống như cần câu, bạn cần chuẩn bị nhiều chì và lưỡi câu, với đủ các loại khác nhau.

 • Dây câu dự phòng:

Bạn nên chuẩn bị 1-2 hai cuộn cước mới trong bao đựng trước khi đi câu. Cùng với đó là một chiếc kìm cắt dự phòng để có những bước thay thế dây câu nhanh chóng hơn.

 • Vợt cá, lưới đánh cá:

Chúng sẽ giúp bạn bắt những chú cá to một cách dễ dàng. Những chú cá lớn khi rời mặt nước sẽ giãy khá mạnh. Và bạn không thể bắt chúng bằng tay không mặc dù đã được hỗ trợ. Vì thế, vợt và lưới đánh cá là những đồ nghề câu cá cần thiết nên chuẩn bị khi đi câu.

 • Ghế xếp câu cá:

  ghe-cau-ca

Ghế câu đa năng là một trong những món đồ mà VUADOCAU có nhắc tới trong các bài viết trước. Quả thật, những chiếc ghế này tiện lợi vô cùng. Chúng cho phép bạn có cơ hội được thư giãn, nghỉ ngơi trong suốt quá trình chờ cá cắn mồi. Câu cá là một cuộc chơi rất kiên trì và có một đồ dùng giúp mình thoải mái thì còn gì bằng, phải không ạ?

 • Những trang phục bảo hộ khác:

Cuối cùng, hãy chuẩn bị quần áo, mũ nón và găng tay, ô câu cá,… trước buổi đi câu của mình. Những đồ đạc nên chuẩn bị cho chuyến đi sẽ giúp bạn có thể tự bảo vệ mình trước những tác động của thời tiết hay bất kì vấn đề gì có thể xảy ra như phải xuống nước gỡ lưỡi câu chẳng hạn,…

 • Đồ dùng cá nhân:

Trong những chuyến đi câu qua ngày cũng đừng quên những dụng cụ vệ sinh cá nhân như: Bàn chải, khăn rửa mặt, dao/máy cạo râu, những món đồ bảo vệ giữ ấm bản thân,… Trong trường hợp câu đêm thì rất cần áo quần giữ ấm cơ thể và đèn pin câu cá đêm.

 1. Đồ dùng y tế

  do-dung-y-te

Những món đồ y tế, sơ cứu y tế cũng rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị khi đi câu cá của bạn. Hãy nhớ những nguy hiểm vẫn luôn thường trực trong bất kỳ một hoàn cảnh nào. Trơn trượt và bùn lầy cũng là những nguy hiểm ven hồ mà bạn không hề biết. Chính bởi thế, anh em cần thủ phải có những món đồ y tế kèm theo.

Trong một túi đồ sơ cứu luôn phải có bông băng, gạc cầm máu, thuốc kháng sinh. Những loại thuốc đau bụng, hay cả thuốc chống côn trùng. Mỗi anh em cần thủ khi đi câu sẽ có một cách chuẩn bị khác nhau. Và những chuyến đi dài vẫn luôn an toàn khi có túi đồ dùng y tế.

 1. Đồ ăn hoặc dụng cụ nấu ăn

  do-dung-cau-ca

Với các anh em đã có nhiều chuyến đi câu xa và dài ngày đã quá kinh nghiệm trong việc chuẩn bị đồ ăn rồi. Những chai nước, bánh, hay cả bia,… sẽ giúp anh em xua tan những cơn đói, lại còn được nhậu cùng nhau, một bữa tiệc nhỏ ngoài trời thật tuyệt.

Hơn thế, nhiều anh em thích tự chế biến những thành quả trong buổi câu của mình, còn chuẩn bị cả bếp dã ngoại, lều dã ngoại,… Một chuyến đi câu kèm picnic sau những ngày căng thẳng với công việc, một thú vui tao nhã, lành mạnh và những trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn đừng quên chuẩn bị cho mình những chiếc túi đựng rác nhé. Mình cần giữ gìn sạch sẽ và bảo vệ môi trường tại những nơi mình đặt chân. Điều này vô cùng cần thiết và quan trọng.

Những món đồ dùng câu cá hay phụ kiện được liệt kê ở trên là những món đồ căn bản nhất. Như đã nói, mỗi anh em cần thủ sẽ có sự chuẩn bị khác nhau, nhưng với nhiều anh em chưa có kinh nghiệm hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ.

Hi vọng rằng, những thông tin trong bài đồ đi câu cá trong những chuyến đi dài hữu ích với bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị nhé!

 

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền