Hướng dẫn cách buộc chì câu cá đúng chuẩn

Có nhiều cách buộc chì câu cá khác nhau, tuy nhiên, ở bài viết này, VUADOCAU xin giới thiệu tới bạn cách buộc chuẩn nhất. Mời bạn theo dõi bài viết nhé!

Cách buộc chì câu cá luôn được nhiều anh em mới quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn cách buộc chì cơ bản và cách dùng một số loại chì.

cach-buoc-chi-cau-ca

Chì được chọn lựa thay vì kim loại khác có lẽ nhờ vào ưu điểm đặt trưng như: mềm, nặng, không bị oxy hóa, không xảy ra phản ứng hóa học, dễ nóng chảy, dễ đúc, dễ gắn khoen, giá thành rẻ, độ bền cao. Không chỉ vậy còn hỗ trợ người câu ném mồi xa, đứng yên như mong muốn.

  1. Cách buộc chì

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm đó là cỏ dây câu qua khoen cố định ở đầu chì, khoen rời hoặc lỗ chì.

cach-buoc-chi-cau-ca1

Bước 2: Tiếp tục luồn dây thêm lần hai, sau khi hoàn thiện bước một thì đến bước hai này, bạn tiếp tục luồn thêm một lượt dây câu nữa qua khoen chì hoặc lỗ chì. Dùng tay thắt chặt cho dây cước tạo thành vòng cuốn ôm trọn khoen chì hoặc viên chì.

Bước 3: Tạo nút thắt cố định chì bằng cách dùng phần đầu cước cuốn vòng tạo nên nút thắt sát với đầu chì, sau đó kéo để co búi cước chắc chắn hơn.

Bước 4: Như vậy là bạn đã buộc cố định chì trước lưỡi câu, giúp gắn lưỡi gắn mồi tầng đáy. Đây là kiểu cố định, không trượt lên xuống được.

Cơ bản, cách buộc chì này có thể ứng dụng cho các kiểu câu hay hình thức câu khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể có những cách khác cho cách buộc chì câu biển hay câu sông,…

  1. Hướng dẫn cách dùng một số loại chì
  • Hướng dẫn dùng chì bi:

Chì câu cá dạng bi là loại chì câu có hình dáng bên ngoài giống như viên bi nhỏ nhưng ở giữa có thêm khoảng rãnh. Với khối lượng chủ yếu từ 0,4g đến 28g, tùy từng hướng dẫn sử dụng khác nhau mà áp dụng vào hoàn cảnh câu, kỹ thuật câu tương ứng. Tốt hơn hết vẫn là kiểu câu nào thì dùng trọng lượng chì thích hợp, nặng quá hay nhẹ quá đều không ổn.

Cách gắn chì bi rất đơn giản. Bạn có thể buộc xuyên tâm chì hoặc đặt chì dạng kẹp thông thường, kẹp vào lưỡi câu đều được. Không chỉ vậy rãnh cao su ở giữa còn có thể kéo lên kéo xuống linh hoạt. Theo như chỉ dẫn thì gắn chì sao cho mồi lơ lửng và đứng yên ổn định trong lòng nước.

  • Hướng dẫn dùng chì đầu đạn:

Loại chì này có đến hai lựa chọn cho cần thủ gắn trên dây câu: một là buộc ở đầu, hai là buộc ở đáy. Với cấu tạo chì đầu đạn, bạn không thể dùng đầu đạn xuyên tâm được. Đúng như tên gọi của mình, lúc bạn buộc chì câu, đầu đạn nhọn nên hướng xuống dưới, tiết diện với mặt nước nhỏ, tiếp xúc không quá lớn cho đầu chì xuống sâu hơn dưới nước.

Hình dáng chì chóp nón hỗ trợ cho phụ kiện câu cá này trượt qua dễ dàng các rong rêu, không bị mắc vào trong các chướng ngại vật. Khi sử dụng, chì đầu đạn thích hợp dùng cùng mồi sống, thay cho chì lướt. Nhưng ứng dụng của loại chì này đó là dùng câu cùng thẻo caroline và texas, trọng lượng từ 3,5g đến 28g.

  • Hướng dẫn dùng chì cao su:

Hình dạng chì cao su giống hạt thóc, hai bên đầu cố định thêm cao su. Ở giữa chì có thiết kế rãnh kẹp cao su lại có công dụng xoắn, vặn dây khi kẹp lại vào đúng vị trí cần thiết hoặc vặn ngược ra để tháo rời khỏi dây. Độ linh hoạt của chì này rất cao. Dùng hai đầu kẹp cao su hai phía giúp cho chiều cao căn chỉnh dễ dàng cũng như thay thế nhanh chóng trong trường hợp cần thiết. Thường chì này dùng kèm mồi sống hoặc thêm dây câu rê giúp mồi chìm dưới nước sâu hơn. Trọng lượng từ 1,7g đến 42g, dùng cho trường hợp cần thêm trọng lượng.

Như vậy là VUADOCAU đã giới thiệu tới bạn cách buộc hay cách cột chì câu cá đơn giản và hướng dẫn dùng một số loại chì. Muốn câu cá hiệu quả thì yêu cầu cần thủ phải kiên trì, chuẩn bị cho mình kỹ càng những món phụ kiện tốt nhất.

Cách buộc chì câu cá cũng cần có những bước buộc theo thứ tự, chứ không phải thích buộc như nào cũng được. Hi vọng những thông tin này hỗ trợ cho chuyến đi câu của bạn đạt như mong muốn.

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền