Lựa chọn cần câu đơn phù hợp cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu, để lựa chọn cần câu đơn phù hợp không hề đơn giản. Để tìm hiểu rõ hơn về cần câu đơn, mời bạn đọc bài viết này!

Cần câu đơn được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại cần câu lại phụ thuộc vào phong cách chơi, kỹ thuật chơi hay địa hình điểm câu. VUADOCAU xin giới thiệu một vài thông tin để các bạn hiểu rõ hơn về cần câu đơn và có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

can-cau-don

  1. Độ dài của cần câu đơn

Yếu tố độ dài của cần câu đơn vô cùng quan trọng. Bạn cần lựa chọn độ dài của cần câu phù hợp với địa hình câu và độ sâu của nước, có khi phụ thuộc vào cả thể loại câu. Bạn không thể lựa chọn cần câu 2m7 khi câu tại điểm có độ sâu của nước lên đến 4.5m. Thông thường, độ dài cần được lựa chọn là 3.6m.

Độ dài của cần câu tay còn phụ thuộc vào kích thước cá hay phong cách câu cá. Trong trường hợp, kích thước của cá khoảng 5-9 kg, nếu bạn sử dụng cây cần quá ngắn sẽ gặp khó khăn hay mất thế để có thể giữ được cá hay dòng cá.

  1. Độ cứng của cần câu

Yếu tố độ cứng là yếu tố quan trọng top đầu khi lựa chọn mua cần câu tay. Độ cứng ảnh hưởng tới nhiều yếu tố trong khi sử dụng cần câu đơn. Độ cứng của cần câu phụ thuộc vào độ dài, kích thước cá câu và dây câu.

  • Nếu bạn kết hợp với kích thước dây nhỏ, cần lựa chọn cần câu có độ cứng thấp. Thông thường từ 2H-4H được xếp vào dạng cần mềm. Có những loại cần 0H, tức là nó quá mềm, chỉ dành để câu các loại cá nhỏ.
  • Nếu bạn kết hợp với dây trục lớn (tầm 3.0), bạn cần dùng độ cứng của cần hơn để ép cá nhanh, khoảng 5H-7H.

Dựa vào các yếu tố trên, bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý về độ cứng của cần câu.

  1. Địa hình câu cần đơn

Địa hình cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới việc lựa chọn cần câu đơn phù hợp. Trước khi mua cần, bạn cần có hiểu biết nhất định về địa hình câu của mình để có quyết định mua cần đúng đắn.

Với trường hợp ngồi trên luồng bè, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cây cần ngắn. Nhưng, với trường hợp bạn ngồi ở bờ đập dốc, bạn cần lựa chọn những cây cần dài để vượt qua chân đập.

  1. Kích thước và độ khó của cá
  • Nếu bạn câu các loại cá nhỏ, như cá diếc chẳng hạn, bạn cần lựa chọn cây cần mảnh. Kết hợp cùng dây thẻo và phao nhỏ để có thể bắt được tín hiệu khi cá ăn.
  • Nếu bạn câu những con cá lớn, tạp và háu ăn, bạn cần lựa chọn những cây cần cứng; độ dài cần phù hợp với địa hình câu.
  1. Giá thành và các thương hiệu cần câu đơn hiện nay trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cần câu đơn, đa dạng về thương hiệu và giá thành. Chính điều này cũng là một điểm khó, khiến người mới chơi khó lòng lựa chọn. Với giá cả cạnh tranh trên thị trường, có nhiều loại cần không đảm bảo chất lượng, bạn có thể tham vấn từ những cần thủ có nhiều kinh nghiệm hoặc đặt niềm tin tưởng tại cơ sở bán đồ câu uy tín.

Bạn nên lựa chọn cơ sở mua có đại lý chính hãng tại Việt Nam, như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn về chế độ đổi trả, bảo hành hay có bất kì vấn đề nào liên quan đến cần câu như cần thay lóng chẳng hạn thì việc thay thế cũng trở nên dễ dàng hơn.

can-cau-don-shimano

Về hãng cần, bạn nên lựa chọn những hãng uy tín, làm mưa làm gió trên thị trường có thể kể đến đồ câu đơn Trung Quốc với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo hay đồ câu Nhật. Một số hãng được anh em cần thủ yêu thích tại Việt Nam, như: cần câu đơn Shimano, đồ câu đơn Handing,…

Hi vọng VUACANCAU đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để bạn tham khảo và có sự lựa chọn hợp lý cho riêng mình. Bạn có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn nào có thể liên hệ với chúng tôi ngay nhé! VUADOCAU luôn đồng hành cùng bạn!

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền