Mồi câu cá biển gần bờ cực đỉnh

Chuẩn bị mồi câu cá biển gần bờ cần những gì? Dưới đây là một số loại mồi VUADOCAU đã tổng hợp được từ các anh em cần thủ chuyên nghiệp. Mời bạn tham khảo!

Mồi câu cá biển gần bờ cũng khá đa dạng và nhiều lựa chọn. Những loại mồi này sẵn có từ tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm và mua chúng dễ dàng. Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể một số loại mồi và kỹ thuật câu cá biển gần bờ tới bạn.

cau-luc-xa-bo

 1. Kỹ thuật câu cá biển gần bờ

Sóng biển là yếu tố gây khó khăn trong việc kiểm soát cần, phao và lưỡi câu. Kể cả câu gần bờ cũng có những cơn sóng mạnh hơn hẳn so với câu ngoài khơi.

 • Cách câu cá biển gần bờ đó là áp dụng kỹ thuật câu đáy. Và chỉ giật cần khi cần thật cong xuống.
 • Trước khi thả mồi, bạn cần kiểm tra kỹ bộ hãm của máy câu. Hãy luôn mở bộ hãm của cần và máy câu. Cho phép dây câu thả ra mượt và ổn định nhất. Khi cá mắc câu mà thắng chặt quá sẽ làm đứt dây và làm cá tháo chạy. Còn nếu như lỏng quá thì dễ có nguy cơ bị tuột mất cá.
 • Hãy quan sát những chú chim biển, nơi chúng bay nhiều quanh một khu vực gần bờ nào đó. Việc này dự đoán công tác chuẩn bị và làm mồi câu cá biển gần bờ của bạn có những dấu hiệu thành công và hiệu quả. Bởi đó là những khu vực có nhiều cá tập trung.

Ngoài ra, bạn nên khảo sát thực địa trước khi câu. Những ghềnh đá, những cầu cảng là những nơi rất thích hợp để thả câu.

 1. Các loại mồi câu
 • Làm mồi từ mực ống:

  moi-cau-ca-bien-gan-bo

Ưu điểm khi làm mồi bằng mực ống là khả năng bám dính mồi vào lưỡi câu rất tốt. Chưa kể hương vị của chúng là đặc sản của không ít loài cá biển, là con mồi hấp dẫn cho nhiều loài cá.

Để làm mồi câu cá biển gần bờ với mực ống chỉ cần bắt mực về, thái nhỏ thành từng lát. Chúng sẽ hấp dẫn những loài cá thu hay cá ngừ.

 • Làm mồi câu bằng vẹm:

  cau-ca-bien-bang-vem

Vẹm là một loại mồi câu cá tuyệt hảo. Rất dễ tìm kiếm ngay trên những ghềnh đá gần bờ. Là một con mồi tới từ biển cả nên những gì ngon, ngọt và hấp dẫn vẫn được giữ trong vẹm.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây, đó là khi bạn câu cá biển bằng vẹm, chúng có thể bị chết ngay sau khi gỡ chúng ra khỏi đá. Vì thế, bạn nên bảo quản chúng trong ngăn đá chỉ trong khoảng 1-2 ngày trước khi đi câu biển.

Về mặt bám lưỡi thì vẹm không có ưu điểm như mực ống. Chúng bám móc câu không chắc chắn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần chân và phần gần mép có khả năng bám tốt vào lưỡi câu. Làm mồi câu cá biển gần bờ với vẹm bạn sẽ sớm thu hút những loài cá lớn như mồi câu mực ống.

 • Làm mồi câu bằng cá tròng:

Cá tròng là loài cá có hương vị thơm ngon. Là một con mồi ngon khiến nhiều loài cá lớn trong lòng biển khó lòng bỏ qua. Tuy nhiên, để cá tròng có một độ bám lưỡi câu tốt thì bạn phải bảo quản tươi sống.

Thông thường, chỉ khoảng 1-2 ngày trong ngăn lạnh, còn hơn thì có thể là không đạt được. Bởi chúng là hải sản tươi sống và việc bảo quản lâu sẽ được coi như là một vấn đề lớn. Khi cắt nhỏ ra thì hương vị cá sẽ lan tỏa nhanh hơn, hấp dẫn con cá nhanh hơn khi trong mặt nước.

 • Làm mồi câu với ốc móng tay:

  oc-mong-tay

Ốc móng tay cũng được coi là khá dễ kiếm. Bạn có thể bắt chúng tại cửa sông, cửa biển dưới lớp cát chỉ khoảng vài chục centimet. Rất dễ kiếm và bảo quản qua ngăn lạnh trong dài ngày. Đơn giản hơn đó là bạn chỉ việc ra chợ hải sản và mua ngay số lượng ốc móng tay tùy thích.

Các loại mồi để câu cá biển gần bờ quả thật rất dễ kiếm và tìm mua được phải không các bạn?

Và đó là những kinh nghiệm cũng như cách làm mồi câu cá biển gần bờ phổ biến. Hy vọng rằng, những thông tin này bổ ích cho bạn. Chúc bạn có những buổi câu biển thành công.

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền