Mồi câu lure từ những sắc màu

Về cách chọn màu sắc cho mồi câu lure, tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản. Ví như chọn màu sắc nổi bật để thu hút cá nhanh hơn hay chọn màu mồi sáng dưới tầng nước sâu. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách chọn màu cho mồi câu nhé!

Mồi câu lure với mỗi màu sắc khác nhau sẽ ảnh hưởng như nào tới chuyến đi câu của bạn? Không để bạn đợi lâu nữa, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nào!

moi-cau-lure

  1. Hiệu quả của việc chọn màu cho mồi câu

Thông thường, các cần thủ không mấy quan tâm tới câu chuyện chọn màu sắc cho mồi câu. Thay vào đó là quan tâm và đề cao thời điểm đi câu, giờ có số lượng cá đi săn mồi nhiều nhất. Sau đó, mới là những câu chuyện chọn mồi câu lure sao cho hiệu quả.

Về cơ bản, cách chọn màu sắc cho mồi giả vẫn tuân theo nguyên tắc đơn giản là sặc sỡ. Tạo ra một điểm chú ý thực sự trong môi trường nước mà bạn thả câu. Gây ra sự chú ý mạnh nhất đối với cá, giúp cá bị cắn mồi nhiều hơn.

Nhưng, theo những lý thuyết chọn màu sắc cho mồi hiệu quả nhất thì những con mồi câu cá giả có màu sắc sặc sỡ chỉ hiệu quả cho bạn khi câu trong vùng nước đục. Bản thân cá sống trong môi trường này cũng có phần bị hạn chế tầm nhìn. Và sự sặc sỡ trên mồi giả sẽ khiến chúng tìm tới mồi câu của bạn nhiều hơn.

Ngược lại, những mồi câu có màu sắc tinh tế nhẹ nhàng lại mang hiệu quả câu cao ở các tầng câu nổi. Nước trong hơn do không bị ảnh hưởng do bùn đất. Hay bùn đất cho chính sự di chuyển của cá gây ra. Nước trong và chỉ cần có vật di chuyển trong nước là đủ gây ra những chú ý cần thiết cho cá rồi.

  1. Chi tiết hướng dẫn chọn màu sắc cho mồi lure
  • Nên chọn màu đen hay xanh đen cho câu đêm:

Vấn đề mồi câu khi trên cạn và mồi câu khi ở dưới nước tạo ra những kiểu phát tán màu sắc khác nhau. Bản thân những con mồi giả luôn có một lớp vỏ ngoài khá bóng. Khi ấy, thả mồi xuống nước những khúc xạ ánh sáng từ mồi câu sẽ tạo ra điểm đáng chú ý cho cá khi bắt đầu thả và rê mồi.

Khi chọn màu sắc cho mồi lure là màu đen hay xanh đen. Các cần thủ sẽ coi trọng hơn về kỹ thuật câu tầng nổi. Nơi không có những khuấy động cho bùn đất, vi khuẩn gây mất tầm nhìn của cá. Và khi đó việc chọn màu sắc cho mồi câu áp dụng phương án chọn màu sắc mồi giả ở mức trung tính. Lợi dụng ánh sáng có thể là từ mặt trăng trong những buổi câu đẹp trời. Mang tới những phản xạ ánh sáng hiệu quả cho thân mồi. Khi bắt đầu đưa mồi di chuyển dưới nước. Một điều nhỏ nữa bạn cần lưu tâm là tốc độ rê mồi. Việc đưa mồi sao cho những hiệu ứng màu sắc không thay đổi quá nhanh. Giúp cho cá khó có thể nhận biết được những dấu hiệu của mồi giả đang xuất hiện.

  • Hiệu quả của chọn màu sắc rực rỡ:

Ở tầng đáy, những cần thủ lâu năm sẽ ưu tiên lựa chọn màu sắc cho mồi có màu sắc rực rỡ. Ở tầng này, tầm nhìn của cá có sự hạn chế khá lớn từ bùn đất. Những biến đổi về tầm nhìn do cách bơi của cá có thể tự làm tầm nhìn bị hạn chế. Từ việc bùn đất trong đất bị xới tung lên do chúng tự tạo ra. Và cũng từ sự khác biệt khi bắt đầu đưa mồi xuống nước, những phản xạ ánh sáng luôn là nguyên nhân khiến cho con mồi càng nổi bật hơn trong một vùng bị hạn chế tầm nhìn. Những gì cá nhìn thấy trong hoàn cảnh này, nó cũng giống như bạn chạy xe trong điều kiện thời tiết có sương mù. Một ánh sáng từ những tone màu nóng như vàng, đỏ,… sẽ giúp bạn có thể nhận diện được mục tiêu dễ dàng hơn.

Đó là nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sắc cho mồi lure ở tầng nước sâu. Những tầng nước có những điều kiện tầm nhìn bị thay đổi, nhiễu ánh sáng do bùn đất trong lòng hồ gây ra.

  1. Những lưu ý khi chọn màu sắc

Ngoài chọn màu sắc cho mồi câu, bạn cần lưu ý tới hình dáng mồi câu giả. Mỗi một loại mồi câu lure có một hình ảnh của một loài cá khác nhau, là một con mồi điển hình của một số loài cá lớn.

Tiếp theo là chọn mồi theo mùa đi ăn của cá. Bạn cần biết tập tính của một số loài cá làm mồi trong môi trường nước. Những mùa sinh sản xuất hiện rất nhiều cá con trong môi trường sống của từng loài cá. Từ đó chọn màu sắc cho mồi phù hợp.

Cuối cùng đừng ngại chọn màu sắc cho mồi có sự khác biệt. Câu lure với mồi giả có thể được coi như cuộc chơi có sự xuất hiện của sự tự tin và cảm tính. Bạn cứ chuẩn bị bộ mồi câu lure với những sắc màu thật nổi bật, rồi bạn thử đánh giá chất lượng buổi câu của mình xem nhé!

Như vậy, VUADOCAU đã đưa ra những gợi ý để bạn có cơ sở chọn màu sắc cho mồi câu lure. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn! Bạn hãy thử áp dụng và trải nghiệm nhé!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền