Mồi giả Spinners

Mồi giả SPINNERS

Mồi spinners có 2 điều làm nó trở nên hiệu quả ở nước đục lẫn nước trong.Ở nước trong,cá có thể nhận ra tia lấp lánh của cánh quay từ xa,ở nước đục cá nhận ra tiếng động tạo bởi cánh quay.Một lý do khác của sự hữu dụng mồi giả Spinners này là dễ dàng xử dụng, chỉ cần quay rê thu dây thẳng bình thường cũng bắt được cá, khi cá tấn công mồi thì nó đã tự mắc lưỡi.
Mồi spinners có tất cả 4 kiểu mẫu cơ bản, loại mồi giả Standard spinners có 1 cánh quay xoay chung quanh cọng thép nhỏ làm trục chính để nối dây câu. Đa số mồi giả Standard spinners đều có chì với trọng lượng nhất định nào đó nằm sau cánh quay để làm cho ta dễ quăng mồi ra xa. Mồi giả Weight-forward spinners thì giống loại Standard spinners nhưng chì lại nằm trước cánh quay. Mồi giả Spinnerbaits có trục là cọng thép giống như Mồi giả Standard-spinners nhưng mở góc hình chữ V để lá thép quay tự do hơn, nó có chì nặng phía dưới một bên cọng trục, cánh quay nằm phía trên.
Mồi giả Buzzbaits cũng có hình dáng giống như Spinners nhưng đặc biệt chong chóng được thiết kế để đẩy nước đi thay vì quay chung quanh cùng trục như standard-spinners. Nếu sử dụng đúng cách với mồi câu này ta có thể câu được hầu như nhiều loại cá và hữu dụng bất cứ thời gian nào trong năm và đặc biệt là khi nước thật lạnh hay ấm làm cá lờ đờ hay làm biếng săn những con mồi di chuyển quá lẹ. Phần lớn cánh quay mồi spinners vẫn xoay cho dù ta có thu dây kéo thật chậm.

Kích cỡ khác biệt của cánh quay tương ứng với những khác biệt về sức cản của nước, cánh quay bản rộng quay với một góc độ lớn so với trục nên bị nhiều lực cản hơn cánh quay bản nhỏ, nghĩa là cánh quay càng nhỏ thì lực cản của nước càng ít, hay ngược lại, lực cản càng lớn mồi càng nổi lên khi kéo. Đại khái cánh quay to bản thì thích hợp với lối kéo chậm và chỗ nước chảy chậm, cánh quay nhỏ bản thì thích hợp với lối kéo nhanh và chỗ nước chảy nhanh.

Với bộ cần có độ nhạy cao, ta có thể cảm thấy được khi cánh quay ngừng xoay, có thể do ta kéo quá chậm hay bị rong quấn vào mồi giả, cũng có khi là cá đã cắn câu rồi. Khi câu với Spinners ta nên dùng cần cứng một chút để có thể giật cần mạnh làm lưỡi câu xóc mạnh vào miệng cá.

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền