Phụ kiện câu cá cần những gì?

Trong mỗi chuyến đi câu, anh em cần thủ sẽ chuẩn bị những đồ dùng như nào? Hãy cùng VUADOCAU khám phá top phụ kiện câu cá của các cần thủ nhé bạn!

Phụ kiện câu cá mà VUADOCAU nhắc đến hôm nay chỉ là những đồ dùng cơ bản cần có. Với mỗi anh em cần thủ lại có sự chuẩn bị đồ dùng khác nhau. Đặc biệt, với mỗi kỹ thuật câu lại có thêm những phụ kiện khác đi kèm.

 1. Cần câu

  phu-kien-cau-ca

Chắc chắn rồi, đi câu không thể thiếu được cần câu phải không ạ?

Với những anh em tiến tới câu cá chuyên nghiệp, cũng như tham gia nhiều địa hình câu khác nhau, nên chuẩn bị cho mình tối thiểu 3 loại cần khác nhau bao gồm:

 • Cần dài tiêu chuẩn 2,5-3 mét cho câu gần bờ, câu hồ trên thuyền
 • Cần từ 3,6-5 mét cho câu biển
 • Cần câu đài nếu có thể, bởi lẽ bằng hai loại cần nói trên bạn vẫn câu tay được. Bằng cách hãm dây câu theo chiều dài cố định được đặt sẵn, tuy nhiên việc có thêm máy câu cũng khiến tay câu cũng sẽ nặng hơn phần nào.
 1. Vợt vớt cá

  phu-kien-cau-ca1

Sau cần câu, vợt vớt cá là phụ kiện câu cá thứ hai anh em cần thủ nên mua sắm. Trong những môi trường câu thực địa, không ai kéo hết dây và đưa cá lên bờ cả. Vì thế vợt vớt cá là công cụ hiệu quả cho bạn nhấc cá lên và cho chúng lên bờ một cách đơn giản, cũng như bảo vệ cần câu của bạn bền hơn. Có độ mềm dẻo, độ uốn cong chuẩn sau một thời gian sử dụng.

Việc dùng cần câu nâng những chú cá nặng lên khỏi hồ bằng sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới cấu trúc thân cần bên trong của từng loại cần câu. Vì thế, luôn phải có những biện pháp bảo vệ chúng hợp lý. Vợt vớt cá là một khoản đầu tư hiệu quả, chi phí thấp.

 1. Phao câu cá – phụ kiện câu cá nhiều lựa chọn cho từng công năng

  phao-cau-ca

Cũng như cần câu, mỗi một dạng phao câu cá cũng sẽ áp dụng vào một kỹ thuật câu khác nhau. Thông thường, lượng phao câu trong một bộ phụ kiện câu cá của một cần thủ chơi theo cách sống còn là vô kể. Tất nhiên, họ chơi rất kỹ, rất sâu và lượng phao câu họ sở hữu cũng lớn theo những kinh nghiệm họ có.

Không hoàn toàn là lượng phao câu cứ lớn dần theo thời gian tới vô kể. Phụ kiện câu cá này được mua sắm theo kinh nghiệm quan sát môi trường, tình huống câu, phong cách câu và địa hình khu vực câu của cần thủ.

 1. Chì câu

  chi-cau-ca

Chì câu là một phụ kiện quan trọng, giúp cho mồi câu của anh em cần thủ được thả chính xác tới tầng nước xác định câu trong hồ. Ngày nay, cũng có nhiều kỹ thuật câu khác lợi dụng sức nặng của mồi câu để thả tới tầng đi ăn của cá. Tuy nhiên, với những kỹ thuật điển hình từ trước tới nay, chì câu vẫn còn rất cần thiết trong nhiều hoàn cảnh câu.

Những loại mồi vê tay, mồi lăng xê có tính tan khá nhanh. Như vậy, với những người lợi dụng độ nặng của mồi để thả câu không có kinh nghiệm sẽ rất khó kiểm soát chúng. Và cũng không thể kiểm soát độ tan của mồi một cách chính xác. Vì thế, chì câu cá là phụ kiện câu cá an toàn khi bạn mới đi câu. Giúp mồi câu luôn ở trong tầng nước như ý muốn và có những kết quả đi câu hiệu quả hơn.

 1. Ghế xếp câu cá

  ghe-cau-ca

Trong một bài viết trước, VUADOCAU đã giới thiệu khá chi tiết hiệu quả của ghế câu đa năng này.

Sự tiện lợi và thoải mái rất cần trong các buổi đi câu. Và thực sự, ghế câu là phụ kiện xuất hiện để tạo nên những tiện ích cho buổi câu thêm phần thú vị. Bạn sẽ đỡ mệt mỏi, thư giãn ngồi trên ghế, không phải lỉnh kỉnh mang đi những ghế nhựa to uỳnh, giải tỏa những bất lợi cho xương khớp,… và vô vàn những tiện ích khác. Chọn ghế câu, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thoải mái đâu.

Hiện nay, mọi phụ kiện câu cá đều có lựa chọn phụ thuộc vào chi phí cũng như kinh nghiệm câu khác nhau. Như đã nói ở đầu, những phụ kiện được giới thiệu trong bài viết này chỉ là những phụ kiện cơ bản nhất. VUADOCAU sẽ tiếp tục giới thiệu tới bạn những phụ kiện cho những chuyến câu dài ngày. Hãy chờ và theo dõi những bài chia sẻ từ chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền