Tổng hợp các bài mồi câu cá chép siêu nhạy

Tất tật các bài mồi câu cá chép siêu nhạy, từ mồi xả câu cá chép đến mồi câu cá chép tự nhiên, mồi câu lăng xê, lưỡi đơn và lưỡi lục. VUADOCAU xin tổng hợp qua bài viết dưới đây và giới thiệu tới bạn đọc.

VUADOCAU xin chia sẻ các bài mồi câu cá chép siêu nhạy, đảm bảo mang về “đầy cá”. Các bạn cùng thử trải nghiệm với loài cá “khó nhằn” này nhé!

moi-cau-ca-chep-sieu-nhay

  1. Mồi xả câu cá chép

Công đoạn chuẩn bị mồi xả câu cá chép cực kỳ quan trọng. Bởi, để câu được cá thì phải biết cách làm mồi xả để dụ chúng đến.

Khi chuẩn bị mồi xả cần chú ý về tỷ lệ hài hòa, tránh ảnh hưởng đến khả năng tan của chúng khi bị rơi xuống khu vực đáy sâu cần câu. Thêm nữa, nó phải dễ nhìn thấy. Quan trọng nhất là tránh để nó tan trên mặt nước hoặc lơ lửng giữa tầng mà không đến đáy. Do đó, cần trộn đủ ẩm, nắm lại thành từng cục.

Trước tiên, nên xả một ít nước vào mồi xả rồi nhào thật mạnh toàn bộ hỗn hợp này. Sau khi trộn xong, để một lát cho hỗn hợp mồi này nở ra rồi thêm từ từ nước vào rồi lại trộn tiếp, cho đến khi cảm thấy mồi đã vừa đặc là tốt.

Các bạn nên ủ mồi xả khoảng 10 phút để tạo sự đồng nhất trên toàn bộ các cục mồi xả. Mồi xả sẽ nở ra vừa đủ, đồng nhất từ trong ra ngoài. Chính vì thế, khi vào nước tác dụng thu hút cá của mồi sẽ tốt hơn rất nhiều. Chúng ta có thể biết được mồi xả đã thực sự đủ độ ẩm hay chưa, để có thể làm ẩm thêm khi cần thiết, bởi có nhiều hỗn hợp sẽ hút nước nhiều hơn các hỗn hợp khác.

  1. Mồi câu cá chép tự nhiên

Trứng gà: 1 quả

Bánh mì sandwich: 300g

Khoai lang: 2 củ

Bột cá khô: 100g

Bột đậu tương (đậu nành): 100gr

Chuối tiêu chín: 1 quả

Khoai lang được luộc chín và lột vỏ, sau đó để nguội và bóp nát. Xay nhuyễn bột cá khô rồi trộn đều lần đầu với khoai lang ở trên. Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp này thêm một lần nữa và để đó.

Xé nhỏ bánh mì sandwich và bổ sung vào hỗn hợp bột trộn giữa khoai lang và bột cá.

Chuối chín và trứng sống sẽ lần lượt được bóc vỏ và đập vào trong hỗn hợp. Trộn đều tay và bóp nát chuối trong hỗn hợp này là sử dụng được. Lòng trắng trứng trong hỗn hợp mồi sẽ là chất xúc tác giúp cho mồi có độ kết dính tốt nhất.

  1. Mồi câu lăng xê cá chép
  • Cách làm 1:

Bột ngô: 500 gr

Mẻ chua: 50 ml (hoặc sữa chua hộp)

Bánh mì khô 500 gram + Khoai lang 300 gr

khoai-lang-vang

Hấp chín bột ngô, đến khi ngửi thấy mùi thơm của ngô là được. Nên lựa chọn loại khoai lang ruột vàng (nếu không có dùng loại ruột trắng). Rửa sạch vỏ, luộc chín tới. Đảm bảo khoai bở, tơi, sau đó thái thành từng lát mỏng (không cần bóc vỏ).

Bánh mì khô thái lát mỏng dạng như bánh sandwich.

Xay nhỏ và trộn lẫn các hỗn hợp để nghiền trộn (bánh mì khô, khoai lang luộc, bột ngô chín).

Đổ thêm mẻ chua vào hỗn hợp, bóp nhỏ. Có thể dùng sữa chua hộp. Tiếp đó, trộn đều tới khi không dính tay là được.

  • Cách làm 2:

Mẻ chua: 50ml

Bột ngô: 500 gr

Bánh mì khô: 500 gram

Khoai lang: 300 gram

moi-cau-bang-bot-ngo

Hấp chín bột ngô cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của ngô.

Luộc chín khoai lang và thái thành từng lát mỏng. Bánh mì khô đem thái thành từng lát mỏng. Sau đó, nghiền mịn bánh mì, khoai lang, bột ngô. Cuối cùng, cho thêm mẻ chua vào trộn đều cho tới khi thấy hỗn hợp không bị dính tay.

  1. Mồi câu cá chép lưỡi lục
  • Nguyên liệu:

Một túi rượu nếp

Thóc ngâm đã lên mầm

Cám ngô

Cơm nguội

Ốc vặn đập dập ủ (ủ quá lâu sẽ tạo mùi rất khó chịu)

Lạc rang giã nhỏ

Khoai lang luộc chín, sau đó nướng cháy vỏ

Cánh hồi nướng giã dập

Thính đậu tương

Thuốc dụ cá của Trung Quốc có mùi kem dâu

  • Cách làm:

Trộn trước rượu nếp, thóc ngâm, cám ngô và cơm nguội với nhau. Để ủ trong 5 ngày, trước khi đi câu cho ốc vặn đang ủ vào ủ thêm 2 ngày. Sau đó, trộn tất cả những thành phần còn lại vào hỗn hợp mồi. Lưu ý là phải trộn thật đều tay cho hỗn hợp mồi được lẫn vào nhau một cách đều nhất.

Mỗi miếng mồi trước khi thả xuống nước phải được nặn với bùn. Vừa tạo độ kết dính cho hỗn hợp mồi cũng như tạo ra một hương vị hợp với những mùi quanh môi trường cá chép đang sống.

  1. Mồi câu cá chép lưỡi đơn

Bột ngô tươi: 50g

Bột mì: 50g

Bột đậu xanh ăn liền: 100g

Sữa chua không đường : 2 hộp

Trứng gà: 1 quả

Ốc vặn: 1kg

Ruột ốc: 20g

Rửa sạch ốc rồi đập nát cho thật nhuyễn. Sau đó, trộn đều ốc đã đập cùng sữa chua, bột đậu xanh, đường đỏ và tỏi ớt băm nhỏ sau đó cho vào hộp đậy kín ủ khoảng 3 ngày (mồi xả).

Sau khi ủ xong, lấy khoảng 1/5 số hỗn hợp mồi đã ủ để riêng ra bát, cho ruột ốc đã xay nhuyễn vào đảo đều. Tiếp đó, cho bột mì, bột ngô, trứng gà vào nhào sao cho mồi dẻo là được (mồi vê).

Khi đi câu, bạn mang cả 2 loại mồi đi. Với mồi xả, khi đến điểm câu thì cho thêm ít đất ở đó vào trộn đều. Nắm mồi thành cục như quả chanh. Chú ý chỉ nắm nhẹ để cục mồi không chặt cũng không quá bở. Sau đó, ném cục mồi xuống nước để dụ cá đến.

Cuối cùng, dùng mồi vê tròn gắn vào lưỡi câu thả xuống nước là được.

Có rất nhiều bài mồi câu cá chép siêu nhạy đã được chia sẻ, bạn cần vận dụng từng bài câu để hợp với hình thức câu của mình nhé. Chúc bạn thành công!

 

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền