Tổng hợp các cách làm mồi câu cá chim

Cá chim là loài ăn tạp, cho dù thức ăn là các loại hạt hay động vật nhỏ nó đều có thể xử lý gọn. Chính vì thế nguyên liệu làm mồi câu cá chim cũng vô cùng đa dạng. Dưới đây là tổng hợp các cách làm mồi siêu hiệu quả. Mời bạn tham khảo!

Cá chim rất phàm ăn. Chúng có tập tính sống theo bầy đàn. Với các cách làm mồi câu cá chim dưới đây, các cần thủ sẽ không bao giờ phải thất vọng.

lam-moi-cau-ca-chim

  1. Làm mồi từ lạc

Đậu phộng: 500g

Phô mai con bò cười: 2 miếng

Trứng gà: 2 quả

Chao bông mai: 2 viên

Nước mắt cốt: 50ml

lac

Bước 1: Cho lạc vào nồi rồi luộc chín. Với công thức này, cần luộc lạc thật mềm để thuận tiện cho việc làm nhuyễn. Tách vỏ lạc chỉ giữ lại hạt bên trong.

Bước 2: Đập trứng gà cho vào bát, lọc lòng vàng với lòng trắng, công thức này làm với lòng vàng trứng.

Bước 3: Trộn chao bông mai, phô mai con bò cười cùng nước mắm và lòng vàng trứng gà ra bát hoặc túi nilon. Nếu trộn trong bát thì bạn cần dùng thìa dằm nát, còn để trong túi nilon thì dùng tay bóp cho chao, phô mai nát ra.

Bước 4: Cho lạc vào đảo cùng , sau đó cho hỗn hợp trên vào máy xay xay nát. Khi đi câu thì viên mồi thành viên tròn nhỏ để thuận tiện móc vào lưỡi câu

Với kiểu làm mồi câu này, mỗi lần bạn có thể dùng cho nhiều lần khác nhau, dùng lâu dài. Cách bảo quản cũng đơn giản, chỉ cần cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh là dùng được đến 2 tuần, 3 tuần.

  1. Làm mồi bằng gan gà

Gan gà: 500g

Bột a quỳ: 50g (bột này có thể mua dễ dàng ở cửa hàng thuốc bắc)

Bước 1: Rửa sạch gan gà cùng nước rồi cắt thành miếng nhỏ thuận tiện cho thao tác băm nhuyễn. Khi gan gà đã được băm nhỏ thì trộn bột a quỳ vào cùng.

Bước 2: Cho hỗn hợp gan gà và bột a quỳ này vào đựng trong hộp kín, đậy nắp và ủ khoảng 3h đồng hồ.

Bước 3: Khi trộn mồi câu cá chim từ gan gà, cần thủ chú ý đeo găng tay bởi mùi của gan gà khá hôi, lớp bao ngoài tay sẽ tránh da tay bị ám mùi. Một khi gan dính vào tay thì khó sạch mùi.

Cách làm này rất phù hợp với mồi câu cá chim hồ dịch vụ.

  1. Làm mồi bằng tép

    tep

Tép: 500g

Cám tanh: 300g

Trứng vịt: 1 quả

Bước 1: Trộn tất cả số tép trên cùng 1 quả trứng vịt đã chuẩn bị. Để hỗn hợp đều nhất, bạn nên dùng tay trộn giúp trứng quyện trong tép. Sau đó, cho hỗn hợp vào hộp kín rồi ủ từ 3h đến 5h đồng hồ.

Bước 2: Thời gian ủ mồi như vậy là vừa đủ, mỗi lần đi câu bạn chỉ cần đem theo cám tanh đi cùng. Đầu tiên, ném cám tanh xuống đúng vị trí câu để dụ cá chim tới nhanh hơn.

Bước 3: Thấy mặt nước sủi bọt thì mắc tép vào lưỡi câu, thả đúng xuống chỗ đó, cá sẽ mắc câu luôn.

  1. Làm mồi bằng đậu phụ

    Dau-phu

Đậu phụ: 1kg

Bước 1: Lấy một nửa số đậu phụ đã mua (500g) rồi rửa sạch dưới nước, để ráo đậu rồi cho vào hộp nhựa có nắp đậy. Sau đó, đậy nắp kín rồi đem hộp đậu phụ đi phơi nắng năm ngày liên tiếp.

Bước 2: Sau thời gian ủ 5 ngày hoàn tất, bạn lấy đậu phụ từ hộp ra rồi nghiền cho thật nhuyễn mịn. Tiếp tục cho đậu phụ nhuyễn vào hộp kín, phơi nắng thêm hai ngày nữa.

Bước 3: Bạn cần ghi nhớ rằng khi phơi đậu phụ dưới nắng mà gặp mưa thì cần phải cất đi ngay, nước mưa dính vào sẽ khiến cho đậu hỏng.

Bước 4: Với số đậu còn lại, bạn rán vàng trong chảo dầu. Bốn mặt đậu đã vàng thì bắt đầu nén ép chặt suốt 5h đồng hồ cho tới khi đậu chắc lại. Rồi cắt đậu chiên nén thành hạt lựu nhỏ.

Bước 5: Cho đậu nén đã cắt vào cùng đậu phụ đã ủ. Trộn đều rồi đậy nắp kín, muốn tăng độ kín thì dán băng dính vòng xung quanh, phơi nắng thêm 5h nữa là mang đi câu được ngay.

  1. Một số lưu ý về kỹ thuật câu

Cần câu cá chim thích hợp nhất được các cần thủ sử dụng đó là cần máy dài từ 2m đến 3m, độ cứng mức trung bình. Máy câu cỡ từ 4000 đến 6000. Dây câu cá chim thì đường kính bên trong dây nằm khoảng 0,37mm đến 0,45mm. Thẻo câu cá chim dùng đúng kiểu mẹ bồng con để trúng cả cá tầng lửng lẫn cá tầng đáy.

Do hàm răng cá chim sắc bén dạng răng cưa nên khi dính câu hoặc sàng qua sàng lại dây buộc phải thuộc dòng siêu bền, làm từ chất liệu kim loại càng tốt, đôi khi dây sẽ bị cưa đứt ngay. Do đặc tính đi ăn bầy đàn nên chỗ nào dính cá thì phải tranh thủ ngay, ném mồi đúng chỗ cũ trước khi cá di tản đi chỗ khác.

Trên đây là các cách làm mồi câu cá chim siêu nhạy. Chúc bạn áp dụng và câu cá bách phát bách trúng nhé!

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền