Top các loại dây câu cá tốt nhất hiện nay

Bạn sẽ không khó bắt gặp các loại dây câu cá kém chất lượng, dùng một lần đã đứt, đã hỏng. Để tránh những phiền toái không đáng có, xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Dây câu cá nào là loại tốt? Đây là câu hỏi được nhiều anh em cần thủ mới quan tâm khá nhiều. VUADOCAU xin tổng hợp các loại cước câu cá tốt nhất được truyền tai nhau tới bạn đọc.

 1. Dây câu American Fish

  day-cau-ca

Cước câu cá American Fish hay được gọi là cước Mỹ, thường sử dụng làm dây trục và được nhiều cần thủ câu cá lớn áp dụng phổ biến nhất. Sản phẩm này nhập khẩu hoàn toàn từ Ba Lan đi kèm mức giá hấp dẫn. Loại cước câu này hội tụ đủ ưu điểm hấp dẫn và nổi bật mà dây cần câu chất lượng có được.

Một số điểm khi nói đến dây American Fish là độ bền cao, sợi cước không xơ, không xước, không bị dẹp, mềm và thẳng. Được đánh giá cao, dây câu Mỹ là sự kết hợp tuyệt vời giữa độ nhạy dây và độ bền dây. Chất liệu làm từ nilon mono, dây câu tàng hình dưới nước tốt, kích thước đa dạng kèm theo độ dài trên 150m, dành cho ai muốn câu xa và câu lục.

 1. Dây câu Hawk

Cước Hawk ứng dụng câu lancer, câu lục, câu đơn hoặc câu lure,… Điểm chung của hầu hết dây câu Hawk đó là màu trắng, kiểu dạng cước lửng, tính năng tàng hình trong nước tốt, dùng được dưới mọi điều kiện nước.

Ưu điểm của loại cước này là dai, độ bền cao, không xoắn, đàn hồi tốt. Sản phẩm đủ các mẫu từ size 0,8 đến 3,5, thích hợp câu cá trọng lượng từ 2kg đến 16kg. Dây Hawk được đánh là cước câu cá tốt nhất thị trường.

 1. Cước câu Nhật Bản Jaxon Satori

  day-cau-ca1

Jaxon Satori là dây câu nhập khẩu từ Nhật Bản và lựa chọn thông dụng hàng đầu mà nhiều người đam mê câu cá lựa chọn. Loại cước này đáp ứng mọi nhu cầu câu ở đủ kiểu môi trường nước: nước lợ, nước ngọt, nước mặn.

Ưu điểm của cước Jaxon Satori đó là không xoăn, dây mềm, chịu lực tốt, chìm nhanh, khả năng tàng hình trong nước. Hơn nữa, giá thành lại hợp túi tiền, kích thước đa dạng: 0,27 tải 15kg, 0,30 tải 18kg, 0,325 tải 20kg, 0,335 tải 23kg,…

 1. Dây câu Blue Spin

Là dòng sản phẩm nhập khẩu, cước câu Blue Spin thuộc loại cao cấp nhưng mức giá lại rất hợp lý.

Ưu điểm của Blue Spin là sợi cước trong, bền, mịn, tàng hình trong nước 100%. Ngoài ra, dây còn chìm nhanh, độ đàn hồi dành cho tay cần giật nhanh, giật cá trọng lượng cao mà không đứt dây. Kích thước đủ loại nhưng phổ biến nhất từ 1.0 đến 6.0 tương đương cá nặng từ 2,1kg đến 7,8kg. Thích hợp câu lure, câu lục, câu đơn, câu lancer,…

 1. Dây cước Kaya

Kaya là loại dây câu xịn xuất xứ Nhật Bản và có nguyên liệu chính từ nylon phủ thêm fluocarbon. Nhờ đó, cước câu cá siêu bền này đi kèm độ đàn hồi hoàn hảo. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa độ dãn của nilon với tính năng tàng hình của fluo carbon.

Cước Kaya là ứng cử viên cho ai tìm mua cước link, tăng khả năng bắt cá trong mọi cuộc câu. Kích thước đa dạng dành cho nhiều trọng lượng cá.

 1. Dây câu Simago tàng hình

  day-cau-ca2

Cước câu cá Simago làm từ fluo carbon không màu, độ trong suốt cao. Bên trong lõi làm từ nilon độ bền cao, cùng khả năng tàng hình. Nhìn chung, đây là sự tổng hòa ưu điểm của tất cả dòng dây câu.

Ưu điểm của cước Simago là khó nhìn dưới nước, sợi cước suôn, mềm, ít giãn, chịu mài mòn cao. Độ trong hòa quyện trong nước làm cho cá không nhận ra, không bị rối cho phép giật nhanh. Bên ngoài phủ lớp chống xước, tăng độ bền.

Trên thị trường, dây câu cá rất đa dạng và đủ các chủng loại. Để chọn được loại dây câu tốt, bạn cần tỉnh táo và tham khảo kinh nghiệm từ các cần thủ khác thật kỹ lưỡng. Chúc bạn sớm lựa chọn được loại cước câu tốt!

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền