Top các loại dây dù câu lure được yêu thích nhất

Hiện nay, với sự đa dạng của các loại dây dù câu lure, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng. Trong bài viết này, VUADOCAU xin giới thiệu các loại dây câu lure được anh em cần thủ yêu thích.

Dây dù câu lure hay còn gọi là dây PE, là một trong những cải tiến mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực đồ câu, với khả năng chịu tải lớn gấp 3 – 5 lần dây cước (nylon). Chính vì vậy, dây dù câu cá dần trở thành loại dây câu phổ biến nhất hiện nay.

Top các loại dây câu lure được yêu thích nhất hiện nay:

  1. Dây PE Shimano Pitbull X12

Đây là phiên bản nâng cấp thứ 3 của dòng dây PE Pitbull đến từ thương hiệu Shimano (Các phiên bản trước đó lần lượt là: Pitbull x4, Pitbull x8).

day-du-cau-lure

Đây là một sản phẩm của hàng đồ câu Shimano đến từ Nhật Bản áp dụng công nghệ của IZANAS đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho cần thủ.

Chất lượng vượt trội, kế thừa và phát huy những ưu điểm tuyệt đối của Pitbull X8, dai hơn nữa, mịn hơn nữa, tải cá cao hơn nữa.

Dây dù câu cá này có sức tải cực kỳ khủng: 16,4kg cho #1.5 và 19,8kg cho #2.0.

– Công nghệ IZANAS: Dòng PE có độ bền cao, độ giãn thấp được làm bằng polyetylen có trọng lượng phân tử cao.

– Công nghệ VTI: Các bobbins được ghép nối trong quá trình đan xoắn theo hướng ngược lại, cải thiện độ tuyến tính và độ mịn bề mặt và giảm nguy cơ rối dây.

– Công nghệ TOUGH CROSS: 12 sợi lõi được đan dày đặc cải thiện khả năng chống mài mòn. Bề mặt cực mịn, giúp giảm lực ma sát. Hơn nữa, có ít biến thể và sức mạnh ổn định. Ngoài ra, độ co giãn gần như bằng 0 và độ nhạy được cải thiện.

  1. Dây PE YGK G-soul Upgrade X8

YGK G-Soul là phiên bản nâng cấp PE X8 – loại dây premium chất lượng được xếp đầu bảng trong những dòng dây PE cao cấp. Đặc điểm của loại dây này là đường kính siêu nhỏ, siêu nhẹ, chịu lực tốt và siêu bền.

day-cau

Đây là loại dây PE siêu bền, mịn và rất nhẹ theo tiêu chuẩn ngư cụ khắt khe của Nhật Bản. Dây câu lure này được đánh giá là một trong những sản phẩm phù hợp nhất với các loại hình câu lure cá lóc, chẽm, các loại cá nước mặn và nước ngọt. Bởi với ưu điểm chống mài mòn, chịu mặn tốt và rất nhẹ.

  1. Dây PE Sufix 131

SUFIX 131 được bện từ 13 sợi giúp cấu trúc dây cực kỳ mịn và dai. 13 sợi (12 sợi HMPE + 1 sợi hiệu suất GORE® ở lõi), Sufix 131 là dòng dây PE duy nhất có sợi hiệu suất GORE® trên thị trường hiện nay. Lợi ích tuyệt vời của lõi GORE® là sợi dệt trơn, có khả năng chống mài mòn cao, giúp bảo vệ dây bện khỏi bị sờn bên trong.

Dù câu lure này có cấu trúc tròn nhất trên thị trường, so với bất kỳ dây dù đang có trên thị trường. Đường tròn làm giảm sức cản trong nước và giảm tối thiểu việc bị mài mòn theo thời gian.

Việc bổ sung sợi hiệu suất GORE® trong lõi của của Sufix 131 sẽ loại bỏ các vấn đề mà hầu hết các loại dây bên X12 gặp phải. Do quy trình sản xuất của dây PE X12, thường bị rỗng ở lõi dẫn đến phá vỡ kết cấu của dây bện làm phẳng đường dây (dây bị dẹt) hoặc nó bị đầy nước khi sử dụng. Điều này sẽ làm tăng trọng lượng của dây và mài mòn từ trong lõi của X12 do các sợi HMPE hoặc Dyneema thô ráp cọ xát vào nhau. Giảm mài mòn bên trong sẽ giúp hạn chế đáng kể việc giảm độ bền của lớp lót, giúp cho tuổi thọ dài hơn và đáng tin cậy hơn.

Trên đây là một trong những sản phẩm dây dù câu lure tốt nhất hiện nay.Đây là các loại dây đến từ thương hiệu dây câu lớn nên sản phẩm có thể bị làm giả, các bạn nên lưu ý chọn cơ sở uy tín để mua nhé!

 

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Sản phẩm mới

Bạn không thể copy vì lý do bản quyền